Những quy tắc giúp lưu trữ Bitcoin an toàn

Tự cất giữ, không thanh toán giao dịch mạo hiểm, có kế hoạch bảo mật thông tin … là những quy tắc để góp vốn đầu tư Bitcoin an toàn .Các nhà đầu tư Bitcoin giỏi liên tục theo dõi sự tăng trưởng trong gia tài của họ trong thập kỷ qua. Nhưng sự tăng trưởng trong giá trị đồng xu tiền không phải là câu truyện khiến họ chú ý quan tâm nhất. Bảo mật đóng một vai trò quan trọng trong góp vốn đầu tư tiền số .Là một chuyên gia bảo mật, Jameson Lopp – đồng sáng lập của Casa, một công ty tàng trữ Bitcoin, đã tổng hợp bộ quy tắc giúp những nhà đầu tư bảo vệ tốt Bitcoin. Các quy tắc này tương thích với những cá thể có số Bitcoin từ hàng trăm đến hàng nghìn USD, không dành cho nhóm đổ hàng triệu USD vào đồng xu tiền này .

Đừng để Bitcoin trên các sàn giao dịch

Bạn đang đọc: Những quy tắc giúp lưu trữ Bitcoin an toàn

Bitcoin là một gia tài hoàn toàn có thể cất giữ được, giống như sắt kẽm kim loại quý hoặc đồ sưu tầm. Thay vì sờ nắm như vàng, người ta sử dụng private key – một dạng mật mã phức tạp được phong cách thiết kế để cho phép truy vấn vào chủ sở hữu hợp pháp của Bitcoin. Nếu có được mã này, ai cũng hoàn toàn có thể tiêu tốn lượng Bitcoin đó bất kể khi nào .Hầu hết người mua Bitcoin đều từ sàn thanh toán giao dịch. Điều này khá thuận tiện vì chỉ cần để chúng ở đó, như bỏ tiền vào ví. Nhưng đổi lại, sàn thanh toán giao dịch sẽ giữ những private key, điều này khiến gia tài của chủ sở hữu gặp rủi ro đáng tiếc và nhiều mối rình rập đe dọa từ bên ngoài. Sàn thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể bị tiến công, chiếm giữ hoặc vì bất kể nguyên do nào mà sàn không còn một đồng Bitcoin .Những mối rình rập đe dọa này nghe có vẻ như kim chỉ nan, nhưng chúng đã trở thành một chủ đề lặp đi lặp lại trong suốt lịch sử dân tộc của Bitcoin. Vào năm năm trước, sàn thanh toán giao dịch MTGOX thông tin 850.000 Bitcoin đã biến mất và hoàn toàn có thể bị đánh cắp. Sàn này đã nộp đơn phá sản, dẫn đến một mớ hỗn độn pháp lý lê dài cho đến thời nay. MTGOX giải quyết và xử lý hầu hết thanh toán giao dịch Bitcoin vào thời gian đó và những nhà đầu tư đời đầu đều nhớ như in cách họ mất tiền vô cớ thế nào .Nhưng đây không phải là trường hợp hi hữu. Kể từ năm năm trước, công ty của Jameson Lopp đã tận mắt chứng kiến hàng chục sàn thanh toán giao dịch khác bị thiệt hại nghiêm trọng bởi những cuộc tiến công từ bên trong lẫn bên ngoài .

Đừng mạo hiểm không cần thiết

Trong giới tài chính Mỹ có một câu nói rằng : Bạn chỉ cần giàu lên một lần duy nhất. Khi những nhà đầu tư tích góp được của cải đáng kể, làm đổi khác cuộc sống, năng lực đồng ý rủi ro đáng tiếc của họ đổi khác và họ có xu thế chuyển tư duy từ tích góp sang bảo toàn gia tài. Điều này đặc biệt quan trọng đúng với những nhà đầu tư có lượng Bitcoin nắm giữ đáng kể. Giao dịch hoặc cho vay khiến Bitcoin của nhà đầu tư gặp rủi ro đáng tiếc và phần thưởng không phải khi nào cũng xứng danh với rủi ro đáng tiếc đó .Với khuynh hướng tăng giá ngày này, việc mua lại những Bitcoin bị mất ngày càng trở nên khó khăn vất vả hơn. Nếu nhà đầu tư sáng sủa về Bitcoin như một kho tàng trữ gia tài hoặc thậm chí còn là một hàng rào lạm phát kinh tế, họ chỉ hoàn toàn có thể mong đợi gặt hái được những phần thưởng đó nếu luôn nắm giữ tiền của mình. Bất cứ điều gì khác đều có rủi ro đáng tiếc .

Xem xét tất cả mối đe dọa

Xem thêm: Những đêm thăng hoa rồi ngã quỵ: Đau tim với Bitcoin 2021

Con người có những thành kiến trong nhận thức và những thành kiến này nhiều lúc khiến tất cả chúng ta lo ngại quá mức cho một mối rình rập đe dọa nào đó mà bỏ lỡ những mối rình rập đe dọa khác hoàn toàn có thể xảy ra. Bitcoin là tiền kỹ thuật số, những nhà đầu tư siêu ý thức về rủi ro đáng tiếc bị hack thiết bị cá thể. Rủi ro đó hoàn toàn có thể khiến họ muốn cất giữ tiền trên một sàn thanh toán giao dịch vì không ít chúng được bảo vệ bởi những chuyên viên bảo mật thông tin. Tuy nhiên những sàn này vẫn có rủi ro tiềm ẩn bị tiến công vì đây là nơi giữ tiền cho nhiều người .Trên trong thực tiễn, những nhà đầu tư Bitcoin có nhiều năng lực bị mất tiền do lỗi của chính bản thân hơn là tác nhân bên ngoài. Trộm một ví tiền rất khó nhưng để ví sai chỗ lại thuận tiện. Điều tựa như cũng xảy ra với tiền tiền số. Những mối rình rập đe dọa trên hoàn toàn có thể được giảm thiểu bằng cách lập kế hoạch dự trữ, sao lưu và thậm chí còn là thừa kế .Những nhà đầu tư lớn thường sợ mắc sai lầm đáng tiếc đến mức, họ chuyển tiền của mình sang những dịch vụ kho tiền tàng trữ private key bên trong những địa đạo, theo đúng nghĩa đen. Nhưng làm như vậy, họ không thực sự bảo vệ mình khỏi toàn bộ mối rình rập đe dọa, chỉ đơn thuần là giao rủi ro đáng tiếc cho người khác quản trị .Nếu một lượng đáng kể gia tài của nhà đầu tư là Bitcoin, họ muốn được bảo vệ khỏi mọi mối rình rập đe dọa mà bản thân hoàn toàn có thể nhận ra và cả những mối rình rập đe dọa không lường trước. Muốn thế, cần xem xét những kế hoạch bảo mật thông tin và dự trữ từ mọi góc nhìn, gồm có cả sự quản trị yếu kém của chính bản thân .

Đơn giản hóa mọi việc

Jameson Lopp cho rằng, khi một nhà đầu tư đã hiểu tổng thể mối rình rập đe dọa tiềm ẩn so với Bitcoin, họ thường có khuynh hướng vận dụng một kế hoạch bảo mật thông tin phức tạp. Nhưng đây lại là một cái bẫy khác. Sự phức tạp là quân địch của bảo mật thông tin. Nó hoàn toàn có thể mang lại cảm xúc ” ngụy an toàn “, đồng thời làm tăng tính rủi ro đáng tiếc khi thực thi những thủ tục thiết yếu để lấy lại quyền truy vấn hoặc chuyển quyền sở hữu Bitcoin .Ví dụ, một nhà đầu tư chia Bitcoin của họ thành 10 mã khóa độc nhất với những quy mô tàng trữ khác nhau được đặt tại nhiều khu vực. Cách bảo mật thông tin này không làm giảm rủi ro tiềm ẩn xảy ra một sự kiện thảm khốc làm xóa khỏi tổng thể gia tài, nhưng nó làm tăng đáng kể rủi ro tiềm ẩn mất Bitcoin vào một thời gian nào đó vì quên mật khẩu, thiếu sách vở xác nhận, công ty quản trị phá sản …

“Chủ quyền với Bitcoin là duy trì quyền kiểm soát tài sản của bạn, không có nghĩa là khiến cho tài sản của bạn không thể tiếp cận”, ông lưu ý rằng, một tài sản an toàn là một tài sản có thể sử dụng được.

Xem thêm: Tổng hợp 11 sàn giao dịch Bitcoin uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay

Tất Đạt (theo Forbes)

Độc giả chăm sóc hoàn toàn có thể mua vé tham gia eBox ” Nhập cuộc khuynh hướng ” với mức giá khuyến mại 259.000 đồng tại đây. eBox ” Nhận diện thời cơ và rủi ro đáng tiếc ” cũng đang có mức giá tương tự như tại đây .

Source: https://hyipmonitorvietnam.net
Category: hyipmonitorvietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.