Làm thế nào để đào Bitcoin: Những khái niệm bạn cần lưu ý

Đào là quy trình thêm một lưu trữ giao dịch vào sổ cái của Bitcoin, gọi là Blockchain.

Đào Bitcoin là gì?

Đào là quá trình thêm một tàng trữ thanh toán giao dịch vào sổ cái của Bitcoin, gọi là Blockchain. Quy trình này giúp xác nhận tổng thể mọi thanh toán giao dịch và mỗi người dùng đơn của mạng lưới đều hoàn toàn có thể tiếp cận với sổ cái này. Đây cũng là cách để phân biệt những thanh toán giao dịch Bitcoin hợp pháp với những hành vi gian lận sử dụng tiền quá hai lần .
Về thực chất, thợ đào đang Giao hàng cho hội đồng Bitcoin bằng cách xác nhận mọi thanh toán giao dịch và bảo vệ rằng mỗi thanh toán giao dịch trong số đó là hợp lệ. Mỗi lần một block được mở ra, thợ đào cũng sẽ nhận được một phần thưởng. Vào tháng Mười năm 2017, phần thưởng này đã đạt tới 12,5 BTC trên một block .
Tỷ lệ số coin mới hình thành cũng tương tự với tỷ suất những gia tài quý kim như vàng được khai thác từ dưới lòng đất. Do đó quy trình tiến độ này được gọi là đào, khai thác hoặc “ mining ” .

Tiêu chí chọn thiết bị nào cho mining

Tỷ lệ hash

Khi cân nhắc độ phức tạp của hoạt động đào Bitcoin, bạn cũng cần lưu ý về việc đầu tư những loại thiết bị phù hợp. Có một số đặc điểm bạn nên xem xét trước khi đưa ra quyết định mua, một trong số đó là tỷ lệ hash.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để đào Bitcoin: Những khái niệm bạn cần lưu ý

Tỷ lệ hash là số lượng giám sát hiệu năng thao tác của thiết bị trong một giây. Đây là một thước đo rất quan trọng, vì năng lượng hash càng lớn thì thời cơ giải được bài toán, mở được block và nhận được thưởng của bạn càng tăng .
Điều mà một thợ đào tìm kiếm là một tác dụng đơn cử của công dụng hash. Khi nói tới công dụng hash, một lượng input giống nhau sẽ luôn cho ra một tác dụng đối sánh tương quan, tuy nhiên cỗ máy này được phong cách thiết kế để bạn không hề đoán trước được. Vì vậy, cách khả thi nhất để tìm được một tác dụng đơn cử là thử toàn bộ những input độc lập và khả thi. Bên cạnh đó, mining cũng khá là cạnh tranh đối đầu, để hoàn toàn có thể thu được một phần thưởng, thợ đào cần phải đưa ra những tài liệu nguồn vào ngẫu nhiên nhanh nhất hoàn toàn có thể. Vì vậy chọn một thiết bị có tỷ suất hash cao là yếu tố tiên quyết .
Tỷ lệ hash được đo bằng magehash trên một giây ( MH / sec ), Gigahasg trên một giây ( GH / sec ) và Tetrahash trên một giây ( TH / sec ). Tỷ lệ hash của một thiết bị được phong cách thiết kế dành cho đào Bitcoin hoàn toàn có thể trải từ 336 MH / s cho đến 14.000.000 MH / s .

Năng lượng tiêu thụ

Trong khi khoản thiết bị đào là một khoản góp vốn đầu tư cứng, thì còn phát sinh những ngân sách biến hóa đi kèm. Thiết bị của bạn càng manh, hoạt động đào sẽ càng tiêu tốn nhiều điện năng. Trước khi mua thiết bị, bạn nên xem xét mức tiêu thụ điện tính theo watt và ước tính hoá đơn tiền điện phải trả cho tháng hoạt động giải trí. Bạn sẽ không muốn phải trả cả triệu cho ngân sách tiền điện khi phần nhận lại chỉ đáng vài trăm nghìn .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tỷ suất hash và lượng điện năng tiêu thụ để tính ra số hash bạn sẽ có được trên mỗi đơn vị chức năng điện năng. Làm việc này rất đơn thuần, bạn chỉ cần thực thi phép chia giữa số hash và số điện tiêu thụ. Sau đó, sử dụng một ứng dụng tính tiền điện trên mạng hoặc là kiểm tra hoá đơn để đo lường và thống kê ngân sách hoạt động giải trí của tháng .

Thiết bị dành cho khai thác

Trong những ngày đầu của Bitcoin, nhiều người trở nên lôi cuốn chính do với họ đây là một ý tưởng sáng tạo mang tính cách mạng. Thực tế, một mạng lưới phân quyền tự quản nơi mà những người dùng đơn lẻ sẽ trực tiếp bảo vệ tính xác nhận của thanh toán giao dịch trở thành một luồng khí mới trong lành trong quốc tế bị chi phối bởi ngân hàng nhà nước, cơ quan thuế và nhiều tập đoàn lớn to lớn đang theo dõi sát sao cách mà mọi người sử dụng tiền của mình. Vào thời đó, giá trị của Bitcoin phần nhiều rất thấp. Vì vậy, rất nhiều thợ đào bị thuyết phục bởi ý tưởng sáng tạo vĩ đại đằng sau Bitcoin chứ không màng tới doanh thu. Họ hoàn toàn có thể tạo ra những chuỗi hash và xác nhận thanh toán giao dịch sử dụng những máy tính hoặc thậm chí còn máy tính đủ mạnh .
Vào một thời gian khác, khi những thợ đào phát hiện ra rằng những card đồ hoạ công nghệ cao hoàn toàn có thể làm tăng sức mạnh đào Bitcoin. Những card đồ hoạ này tiêu tốn rất ít nguồn năng lượng và hiệu quả cho ra thì tốt hơn gấp 50 đến 100 lần. Do đó, những thiết bị đào chuyên biệt đã được trình làng. Các thiết bị này tăng năng lực đào lên tới 5 lần, được cho phép những nhà máy sản xuất đào có quy mô lớn được hình thành, tạo ra lượng doanh thu khổng lồ cho ngành công nghiệp đào Bitcoin .
Ngày nay, không còn quá lạ lẫm, Bitcoin mining là một trong những mối làm ăn béo bở nhất. Nhiều người hiện đang sẵn sàng chuẩn bị chi trả hàng triệu tiền điện để quản lý và vận hành những nông trại Bitcoin của mình .

Những ai mong ước kiếm được tiền từ khai thác Bitcoin sẽ phải cạnh tranh đối đầu với nhiều tập đoàn lớn quốc tế với nguồn tài nguyên số vô tận góp vốn đầu tư vào những trang trại đào, cũng như hàng trăm những thợ đào cá thể hợp lực và hình thành những hồ thợ đào .

CPU

Loại thiết bị tiếp theo được nhắc đến chính là máy tính của chính bạn. CPU viết tắt cho từ Đơn vị Điều hành TT tức là đầu não của máy tính bạn. Đây là cách mà Bitcoin được khai thác vào những ngày đầu và phương pháp này cực tiết kiệm ngân sách và chi phí .
Tuy nhiên, vì nhiều thợ đào cố gắng nỗ lực bảo mật thông tin mạng lưới hệ thống sâu rộng và kiếm nhiều Bitcoin hơn, họ đã tạo ra nhiều nâng cấp cải tiến. Vì vậy thời nay, đào Bitcoin bằng CPU trở nên không có ý nghĩa. Bạn sẽ phải chờ cả thập kỷ để hoàn toàn có thể nhận được phần thưởng rất ít từ mạng lưới .

GPU

GPU viết tắt của từ Đơn vị Xử lý đồ hoạ, bộc lộ tính năng của card đồ hoạ trang bị cho máy tính. Những thiết bị này được phong cách thiết kế để thống kê giám sát tổng thể những đa giác phức tạp trong những game show điện tử tiên tiến và phát triển nhất, thế cho nên chính nó cũng có năng lực toán học thần kỳ để giải những block thanh toán giao dịch .
Mặc dù tốn đến vài trăm đô la, GPU sẽ cho những thợ đào một lợi thế tương đối so với những thiết bị CPU. Ví dụ, một CPU hoàn toàn có thể cho bạn tỷ suất hash ít hơn 10 MH / s. Mặt khác, chip ATI 5970, một trong những card đồ hoạ nổi tiếng nhất cho bạn tỷ suất hơn 800 MH / s .
Việc sử dụng thoáng đãng card đồ hoạ khiến cho hình thành những dàn máy khai thác tiên phong. Những dàn máy hoàn toàn có thể chỉ để dùng cho mining hoặc là một máy tính với thông số kỹ thuật tiêu biểu vượt trội ship hàng cho nhiều mục tiêu như gaming hoặc đào bán thời hạn .
Tuy nhiên, cùng số phận với CPU mining, GPU mining cũng đang chết dần theo thời hạn. Với nhiều thiết bị mới chuyên biệt cho khai thác, độ khó khai thác Bitcoin vì vậy của tăng đáng kể khiến cho một card đồ hoạ đơn lẻ không hề cạnh tranh đối đầu nổi. Ngày nay, mặc dầu bạn được quyền dùng điện tự do, tuy nhiên, bạn đã không còn hoàn toàn có thể nuôi nổi dàn máy GPU .

FPGA

Bước tăng trưởng tiếp theo của ngành khai thác Bitcoin là sự sinh ra của FPGA, một loại vi mạch dùng cấu trúc mảng thành phần logic hoàn toàn có thể lập trình được, hiểu nôm na là một loại chip trắng được cho phép người dùng hoàn toàn có thể tái thông số kỹ thuật lại kiến trúc theo ý người dùng để thực thi một tính năng đơn cử. Loại chip này được cho phép những nhà phân phối thiết bị đào hoàn toàn có thể thu mua với số lượng lớn và kiểm soát và điều chỉnh tương thích cho mục đich sử dụng là đào Bitcoin .
Lần ra đời tiên phong của thiết bị FPGA đã cực kỳ thành công xuất sắc và chính nó đã làm biến hóa cục diện của ngành công nghiệp này. lần tiên phong có một phần cứng được sản xuất chuyên biệt cho đào tiền điện tử. Thiết bị này cực kỳ hiệu năng và dễ sử dụng. Trong khi một card đồ hoạ tốn 400 watt điện để đạt 600MH / s thì một thiết bị FPGA tiêu chuẩn hoàn toàn có thể đạt 826 MH / s mà chỉ tiêu tốn 80 watt điện năng. Đây chính là điều kiện kèm theo tiên quyết cho sự sinh ra của những nông trại trâu đào .
Bạn quan tâm Bàn luận Bitcoin ở đâu?

ASIC

Các chip ASIC thường được tích hợp vào thiết bị đào coin trong vài năm trở lại đây. Trước đó, ASIC được sử dụng nhiều trong những thiết bị di động. Máy đào ASIC độc lạ khá lớn so với những CPU và GPU thường thì, ASIC không linh động như CPU và GPU. Máy đào ASIC chỉ hoàn toàn có thể sử dụng cho việc đào coin, và sẽ không hề được dùng vào những việc khác như chơi game, truy vấn Facebook, lướt web. Nhờ vậy mà ASIC có hiệu suất khai thác cao, vì toàn bộ tài nguyên sẽ tập trung chuyên sâu để triển khai một nhu yếu đó là đào coin .
Chính bởi tính năng này, mà ASIC đã gây ra không ít những tranh cãi. Đào coin bằng những máy đào ASIC hoàn toàn có thể đem đến những hiệu suất lớn hơn rất nhiều so với những thiết bị đào coin thường thì. Vitalik Buterin – nhà sáng lập của Ethereum cho rằng việc tập trung chuyên sâu hóa máy đào ASIC thực sự là một điều tồi tệ so với một mạng lưới cryptocurrency .
Hiện tại, công ty sản xuất máy đào ASIC lớn nhất là Bitmain. Việc tập trung chuyên sâu hóa sản xuất ASIC thực sự là một điều tồi tệ so với một mạng lưới cryptocurrency. Ở thời gian bài viết, hai mỏ khai thác của Bitmain chiếm khoảng chừng 40 % tổng hiệu suất giám sát trên mạng Bitcoin. Việc trấn áp phần nhiều những mạng Bitcoin này có nghĩa là Bitmain cũng có ảnh hưởng tác động rất lớn đến hệ sinh thái .
Sự ngày càng tăng của những máy đào ASIC trên mạng cũng từ từ vô hiệu những thợ mỏ sử dụng GPU hoặc CPU, nâng cao rào cản kinh tế tài chính để tham gia vào việc đào coin, tạo nên sự tập trung chuyên sâu hóa trong việc khai thác mỏ đào .
Bạn có biết: Bitcoin có hợp pháp hay không

Độ sinh lời của mining

Cân nhắc kỹ những lựa chọn sẵn có và chọn một thiết bị đúng đắn hoàn toàn có thể gây choáng ngợp cho người mới khởi đầu. Rất là đắt, tính cả trong thiết bị và nguồn năng lượng cần để quản lý và vận hành. Vì vậy, trước khi mua không thiếu những phần thiết bị và lắp thành máy đào hoàn hảo, bạn thiết yếu phải đo lường và thống kê mức sinh lời của dự án Bất Động Sản .
Các ứng dụng đo lường và thống kê hiện có gồm có Genesis Block hay là BTC Mining Profit Calculator. Bạn hoàn toàn có thể đưa những thước đo như ngân sách thiết bị, tỷ suất hash và điện năng tiêu thụ cũng như tỷ giá hiện hành của Bitcoin, để đo lường và thống kê thời hạn hoàn vốn cho dự án Bất Động Sản .

Phần mềm đào Bitcoin

Tuỳ thuộc vào thiết bị mà bạn chọn, bạn hoàn toàn có thể cần phải setup những ứng dụng chuyên biệt. Sử dụng GPU và FPGA nhu yếu bạn phải có máy tính quản lý và vận hành một ứng dụng mining tiêu chuẩn. Bitcoin client thiết yếu để trao đổi thông tin giữa thợ đào và mạng lưới Bitcoin, trong khi ứng dụng mining sẽ giúp thiết bị hoạt động giải trí, giải những block thanh toán giao dịch .

Một số thợ đào ASIC hiện đại được trang bị tất cả mọi thức ngay từ đầu, bao gồm luôn cả một địa chỉ BTC.

Xem thêm: +2 Cách đào Bitcoin miễn phí 2021 an toàn cho người mới | Phong Duy

Tên phần mềm Tính năng Hệ điều hành
Bitcoin Miner Giao diện dễ dùng, có chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng, tương hỗ hồ thợ đào, báo cáo giải trình doanh thu Windows, MacOS
CGMiner Điều khiển vận tốc quạt, năng lực tinh chỉnh và điều khiển giao diện từ xa, tự phát hiện block mới với cơ sở tài liệu nhỏ, tương hỗ đa GPU, tương hỗ CPU Windows, MacOS, Linux
BFGMiner Tương tự như CGMiner nhưng được phong cách thiết kế riêng dành cho ASICs Windows, MacOS, Linux
EasyMiner Hỗ trợ nhiều giao thức đào, hoàn toàn có thể sử dụng hồ thợ đào, đồ thị hiệu năng hoạt động giải trí MacOS, Linux
RPC Miner Tích hợp với mạng lưới hệ thống và API của hệ điều hành quản lý MacOs MacOS

Hồ thợ đào Bitcoin là gì?

Ngày nay, khi mining trở thành khuynh hướng mới, nhiều thợ đào cá thể phải cạnh tranh đối đầu rất nóng bức với những công ty lớn và những xưởng trâu đào khổng lồ. Vì vậy, một trong những hình thức được yêu thích của những tay thợ đào riêng không liên quan gì đến nhau là xây dựng những “ pool ” hay còn gọi là hồ thợ đào .
Mining pool là nơi tập hợp những thợ mỏ, mỗi thợ mỏ góp phần Hashrate để cùng khai thác những khối Bitcoin và chia doanh thu theo tỷ suất góp phần. Đa số những mining pool đều có thu phí trên doanh thu của mỗi thợ mỏ .
Việc đào Bitcoin, Altcoin cũng tựa như như xổ số kiến thiết. Nếu như bạn có 1 máy tính vận tốc 1TH và Hashpower tổng số của Bitcoin Network là 1 Petahash thì có nghĩa là bạn có 1/1000 thời cơ khai thác khối mỗi 10 phút. Thậm chí bạn không có nhiều hơn 10 phút để khai thác mỗi khối .
Nếu bạn tham gia cùng những thợ mỏ khác vào một mining pool, cùng tích hợp và thao tác để khai thác những khối thì xác xuất bạn nhận được phần thưởng sẽ cao hơn. Lợi nhuận của bạn sẽ được chia theo tỷ suất Hashrate mà bạn góp phần vào Pool. Nếu bạn có 1TH trong một pool có tổng số 100TH và pool này khai thác được 20 Bitcoin, thì bạn sẽ được 1 % doanh thu tương đượng với 0,2 Bitcoin .

Vậy đào Bitcoin có phải là món đầu tư có lợi nhuận?

Lĩnh vực đào Bitcoin đã chuyển biến nhanh chóng từ một nhóm những tín đồ xác nhận giao dịch bằng CPU thành những công ty triệu đô cỡ công nghiệp. Lợi nhuận cao cùng với sự phát triển không ngừng của BTC khiến cho ngành công nghiệp này lọt vào mắt xanh của các tập đoàn lớn, đại đa số công chúng và nhiều thợ đào mới đã tham gia vào cuộc đua.

Về kim chỉ nan, mọi người vẫn hoàn toàn có thể tham gia mining, tuy nhiên chỉ có những chiếc máy mạnh đủ lớn mới hoàn toàn có thể tạo ra doanh thu. Hầu hết những thợ đào riêng không liên quan gì đến nhau hay những pool thợ đào nhỏ sẽ mất hầu hết doanh thu vào chi trả cho hoá đơn tiền điện. Trừ khi bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư những trang trại quy mô, có nguồn điện giá rẻ thì doanh thu mới hoàn toàn có thể được sinh ra .
Ngoài ra, những hộ thợ đào hoàn toàn có thể vấp phải những yếu tố li ti như thiết bị hư hỏng, mất điện, mất liên kết mạng lưới hệ thống và thị trường giảm dốc. Trong những trường hợp như vậy, việc sinh lời là phần nhiều không hề .

Cloudmining là gì?

Nếu bạn muốn đầu tư vào đào Bitcoin mà không cần phải mua và quản lý thiết bị cho riêng mình, cloud mining có thể là lựa chọn phù hợp. Hình thức này được thực hiện thông qua cá hợp đồng mua mining, cho phép thợ đào sử dụng năng lượng chia sẻ vận hành từ các trung tâm dữ liệu từ xa. Theo nhiều phương diện, cách này giúp mining trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không gặp phải những vấn đề với thiết bị, phần mềm, chi phí điện năng và các vấn đề lặt vặt khác. Tất cả những gì bạn cần là máy tính có kết nối Internet và ví Bitcoin.

Tuy nhiên, có một số rủi ro nhất định liên quan đến cloud mining mà nhà đầu tư cần phải chú ý trước khi đặt bút ký hợp đồng. Hiện tại có một lượng lớn các dự án cloud mining lừa đảo. Và thực tế bạn không thể điều khiển phần thiết bị cơ học.

Xem thêm: Bitcoin và tiền mã hóa trong cuộc xung đột Nga – Ukraine

Sau cùng, nếu đã lựa chọn cloud mining tức là bạn đang trao quyền tinh chỉnh và điều khiển cho những nhà quản lý và vận hành, tức là những hoạt động đào hoàn toàn có thể dưng lại nếu nhà quản lý và vận hành cho thấy giá trị Bitcoin không không thay đổi tại bất kể thời gian nào. Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể có ít doanh thu hơn vì phải trả phần hoa hồng cho nhà quản lý và vận hành .

Theo Cointelegraph

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://hyipmonitorvietnam.net
Category: hyipmonitorvietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.