Bitcoin mua được những gì?

Bitcoin dùng để làm gì?

Từ thanh toán giao dịch tiên phong với chiếc pizza, Bitcoin đã có thể sử dụng để mua nhà, mua siêu xe tại nhiều nơi trên quốc tế .Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung đang bùng nổ trên toàn quốc tế. Sức hút của nó tăng cao khi giá trị quy đổi mỗi Bitcoin có thời gian vượt ngưỡng 6.000 USD ( 22/10/2017 ). Trong khi vào năm 2010, thanh toán giao dịch tiên phong với tiền điện tử này được thực thi khi một lập trình viên đổi 10.000 Bitcoin lấy hai chiếc bánh pizza trị giá 25 USD .

Bitcoin mua được những gì?

Số lượng công ty và quốc gia chấp nhận Bitcoin ngày càng nhiều, cho phép người sở hữu nó có thể thanh toán hoặc trao đổi trên hầu khắp thế giới. Nếu bạn thích du lịch, công ty hàng đầu trong lĩnh vực này là Expedia (sở hữu Expedia.com, Hotels.com, Trivago, Hotwire…) đã cho phép đặt phòng tại hơn 400.000 khách sạn và nơi ở tại hơn 70 quốc gia.

Bạn đang đọc: Bitcoin mua được những gì?

bitcoin-mua-duoc-nhung-gi
Thông báo gật đầu giao dịch thanh toán bằng Bitcoin bên ngoài một shop. Ảnh : Deseretnews .

CheapAir hay TravelForCoins sẽ lo vé máy bay cho bạn và đồng ý Bitcoin là phương tiện đi lại thanh toán giao dịch. Việc trả tiền nhà hàng trải qua Bitcoin cũng Open tại 1 số ít nhà hàng quán ăn như Pembury Tavern, Burger Bear của Anh, quán nhậu Old Fitzroy ở nước Australia hay The Pink Cow của Nhật Bản .Các công ty công nghệ tiên tiến hưởng ứng nhiệt tình với loại tiền điện tử này. Từ cuối năm trước, Microsoft đã được cho phép người mua chuyển Bitcoin sang USD để giao dịch thanh toán những game show, ứng dụng. Hãng máy tính Dell cũng đồng ý Bitcoin cho một số ít thanh toán giao dịch trực tuyến. Tham gia vào nghành còn có những tên tuổi như PayPal, Steam, Overstock, Virgin Galactic, OkCupid, Namecheap …Không chỉ với những loại sản phẩm giá trị nhỏ và trung bình, một đại lý ôtô tại Mỹ cũng đã gật đầu thanh toán giao dịch bằng Bitcoin, trong đó xe điện Tesla Model S ( giá khoảng chừng 100.000 USD ) và siêu xe thể thao Lamborghini Gallardo ( giá hơn 200.000 USD ) đã được giao dịch thanh toán thành công xuất sắc bằng tiền điện tử .Tháng 9/2017, một dự án Bất Động Sản bất động sản trị giá 325 triệu USD được mở bán ở Dubai và đồng ý giao dịch thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin. Theo chủ góp vốn đầu tư, tiền điện tử sẽ đung nóng thị trường bất động sản thế cho nên hình thức giao dịch thanh toán này sẽ là bước tiến nâng tầm và nở rộ trong tương lai .

Thế giới đánh giá về Bitcoin

Bitcoin dùng để làm gì?

Xem thêm: Bitcoin ở Việt Nam, cấm thì cấm mà chơi thì chơi …

Bitcoin dùng để làm gì ?
Bitcoin ATM tiên phong trên quốc tế. Video : ABC 10 News .
Những người góp vốn đầu tư và sở hữu Bitcoin tin rằng nó là vàng trong thời đại công nghệ thông tin. Ngoài một số ít đặc tính như tiền pháp định ( tiền được phát hành bởi chính phủ nước nhà ), Bitcoin được công bố có số lượng số lượng giới hạn nên tránh được lạm phát kinh tế ( do không hề in thêm như tiền ), không hề tự tạo ra và không bị làm giả, có thể thanh toán giao dịch mọi lúc, mọi nơi .Tuy nhiên, mỗi vương quốc lại có nhìn nhận khác nhau về Bitcoin. Tại Mỹ, nó được coi là một dạng gia tài ảo thay vì tiền tệ chính thống. Bởi vậy, thanh toán giao dịch sử dụng Bitcoin sẽ chịu thuế, người ” đào ” hay dùng Bitcoin để chi trả thù lao, lương thưởng cũng nằm trong khung tính thuế .Trong khi đó khối Liên minh châu Âu ( EU ) nhìn nhận Bitcoin là một dạng tiền tệ, không phải gia tài. Anh lại coi Bitcoin là một loại ngoại tệ, chịu sự quản trị như pháp luật với ngoại tệ. Bitcoin được công nhận là một hình thức giao dịch thanh toán tại Nhật Bản và việc trao đổi Bitcoin tại vương quốc này không bị tính thuế .

Bitcoin tại Việt Nam

bitcoin-mua-duoc-nhung-gi-1
Một máy được cho phép đổi trực tiếp VNĐ sang Bitcoin và ngược lại ở TP HCM. Ảnh : Genk .

Vài shop hay doanh nghiệp Nước Ta đã được cho phép giao dịch thanh toán bằng Bitcoin. Một shop ôtô ở Yên Hòa ( CG cầu giấy, TP.HN ) tương hỗ người mua chi trả trực tiếp trải qua tiền điện tử. Hay một quán cafe trên đường Võ Văn Kiệt ( TP TP HCM ) cũng gật đầu người dùng thanh toán giao dịch với Bitcoin. Từ năm năm nay, chiếc máy tương tự như ATM nhưng thanh toán giao dịch Bitcoin đã Open ở TP Hồ Chí Minh .

Mới nhất, Đại học FPT trở thành trường đầu tiên ở Việt Nam công bố chấp nhận sinh viên nộp học phí bằng Bitcoin. Trước mắt, hình thức này sẽ áp dụng cho sinh viên ngoại. Đầu tiên sinh viên dùng Bitcoin để chuyển tiền sang Việt Nam, sau đó có thể đổi từ Bitcoin sang tiền mặt để nộp cho trường.

Xem thêm: TIN TỨC COIN

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước từ năm 2013 đã khẳng định chắc chắn Bitcoin và những loại tiền điện tử tựa như không phải tiền tệ hợp pháp và không phải phương tiện đi lại thanh toán giao dịch hợp pháp tại Nước Ta. Cơ quan chức năng cũng khuyến nghị về những rủi ro đáng tiếc như bị tiến công, đánh cắp và lừa đảo khi thanh toán giao dịch bằng tiền điện tử.

Đình Nam

Độc giả chăm sóc có thể mua vé tham gia eBox ” Nhập cuộc xu thế ” với mức giá tặng thêm 259.000 đồng tại đây. eBox ” Nhận diện thời cơ và rủi ro đáng tiếc ” cũng đang có mức giá tương tự như tại đây .

Source: https://hyipmonitorvietnam.net
Category: hyipmonitorvietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.