Bitcoin là gì? máy đào Bitcoin là gì?

Phần 1:
A LÔ A LÔ, ĐỒNG COIN LÊN GIÁ, MÁY ĐÀO HỒI XUÂN

ĐỒNG COIN LÊN GIÁ – vào cuối tháng 6/2019
Giá Bitcoin tăng mạnh những ngày qua, có lúc lên mức 11.400 USD, theo CoinMarketcap. Đây cũng là mức cao nhất kể từ tháng 2/2018, khi đồng xu tiền ảo này liên tục mất giá và thậm chí còn xuống 3.300 USD. ” Quan trọng là Bitcoin đã vượt ngưỡng 10.000 USD khiến những nhà đầu tư vững tin hơn “, Lê Thế Thành, người chuyên mua và bán những loại tiền ảo / tiền điện tử, nhận xét .
Bitcoin tăng giá mạnh kéo theo những đồng xu tiền khác cũng đi lên. Ethereum, tiền ảo có vốn hóa chỉ sau Bitcoin, tăng giá gấp rưỡi trong một tháng qua, lên mức 330 USD. Ethereum cũng là tiền ảo được nhiều người … đào 😊 tại Nước Ta .

MÁY ĐÀO HỒI XUÂN – vào cuối tháng 6/2019

Bạn đang đọc: Bitcoin là gì? máy đào Bitcoin là gì?

” Sắc xanh trở lại với thị trường tiền ảo một cách không thay đổi nên tôi cho chạy lại hơn 100 máy đào của mình “, Phạm Minh Đức, chủ một xưởng đào tiền ảo tại Đông Anh, TP. Hà Nội cho biết. ” Hơn một tháng trước, tôi chỉ dám hoạt động giải trí cầm chừng vì thị trường lúc đó không ổn định, sau khi trừ ngân sách thì đào chỉ đủ tiền điện “. ” Nếu giữ nguyên giá hiện tại, mỗi máy đào sẽ thu về khoảng chừng 1,2 triệu đồng một tháng, sau khi đã trừ tiền điện “, anh Đức nói .
Máy đào hoạt động giải trí nhiều trở lại cũng kéo theo thị trường mua và bán thiết bị sôi động. ” Cách đây một tháng, tôi định bán vài máy đào để lấy tiền thao tác khác mà thợ không hào hứng, trả rất thấp. Khi Bitcoin tăng, tôi nhận được cả chục cuộc điện thoại thông minh hỏi mua vì bài rao bán cũ vẫn còn “, anh Nguyễn Văn Quyền ở Trung Văn, TP. Hà Nội nói. ” Giá máy hiện giao động từ 10 triệu đến 15 triệu đồng, tùy dòng card và vận tốc, tăng gấp rưỡi so với lúc trước ” .
Trong khi đó, những shop máy tính và nhân viên cấp dưới kỹ thuật trong nghành này cũng bận rộn hơn. Sau thời hạn dài ” đắp chiếu “, máy đào thường cần được làm vệ sinh, thổi bụi, thông số kỹ thuật lại ứng dụng trước khi hoạt động giải trí. Các xưởng lớn với hàng trăm máy hoặc những nhà đầu tư ” tay ngang ” không có thời hạn, kinh nghiệm tay nghề thường thuê thợ để làm giải quyết và xử lý những việc này. ” Hầu như những mảng có tương quan tới tiền ảo, như MÁY ĐÀO 😊, đều trở nên sôi động “, anh Quyền nhận xét .
Phần 1 này là một đoạn trích ( có sửa chút ít ) trong bài viết san sẻ. Bạn hoàn toàn có thể đọc hàng loạt bài viết san sẻ này ở Link 1 sau …
= = = = = = = = =

Phần 2:
Bitcoin LÀ GÌ?[Bài viết chia sẻ ở Link 2]

Bitcoin LÀ GÌ ?
Bitcoin ( ký hiệu là BTC ) là một loại tiền ảo hay tiền mã hóa … BTC được ý tưởng bởi Satoshi Nakamoto từ năm 2008 .
Hiện nay, trên quốc tế đã có hàng ngàn đồng xu tiền ảo khác nhau, và những đồng xu tiền ảo này đều được gọi chung với cái tên là AltCoin, để phân biệt với đồng xu tiền ảo tiên phong là Bitcoin .
AI TẠO RA Bitcoin ?
Nhân vật ẩn danh được coi là cha đẻ Bitcoin là Satoshi Nakamoto. Thân phận thực sự của Satoshi Nakamoto cho đến nay vẫn là một ẩn số .
Vào khoảng chừng giữa năm 2010, sau khi đưa cho Gavin Andresen khóa báo động khi mạng lưới Bitcoin bị tiến công, Satoshi Nakamoto đã từ từ biến mất. Và từ đó, mọi câu truyện ly kỳ về danh tính của Satoshi mở màn Open .
Một số người đã tự nhận hoặc đã từng bị hoài nghi là cha đẻ của Bitcoin. Tuy nhiên đến nay Satoshi Nakamoto là ai thì vẫn còn nhiều uẩn khúc .
GIAO DỊCH Bitcoin ĐẦU TIÊN LÀ …
Giao dịch Bitcoin tiên phong được triển khai khi Satoshi Nakamoto gửi 10 BTC cho nhà mật mã học Hal Finney vào ngày 12 tháng 1 năm 2009, ngay khi ứng dụng / ứng dụng Bitcoin được phát hành lần đầu .
PHẦN MỀM / ỨNG DỤNG Bitcoin ĐƯỢC TẠO RA BẰNG CÔNG NGHỆ Blockchain
Như tất cả chúng ta biết, mọi tài liệu trên mạng Internet đều rất dễ bị copy. Đối với thanh toán giao dịch trực tuyến, thường thì tất cả chúng ta sẽ cần đến một bên thứ ba làm trung gian để tin cậy ( ví dụ : công ty Paypal, Ngân hàng VCB … ), mục tiêu là để xác định thanh toán giao dịch, chống gian lận. Tuy nhiên, niềm tin lúc này lại được đặt vào bên thứ ba, và vẫn sẽ có những rủi ro đáng tiếc nhất định .
Chính thế cho nên, công nghệ Blockchain đã xử lý được bài toán này mà không cần tới bên thứ ba. Dữ liệu thanh toán giao dịch lưu trong cuốn sổ cái Blockchain liên tục được mạng lưới máy tính ngang hàng trên quốc tế update và bảo dưỡng. Các thanh toán giao dịch liên tục được ghi lại trên cuốn sổ cái này, ai cũng thấy, nhưng không ai có quyền được sửa …
Ví dụ thanh toán giao dịch khi A gửi X ( BTC ) cho B được ghi lại trên toàn mạng lưới hệ thống, tổng thể những máy tính trong mạng này sẽ xác định và ghi lại thanh toán giao dịch đó vào cuốn sổ cái rồi cấp phép tài liệu này tới những máy tính khác …
MẠNG LƯỚI CHỈ CÓ 21 TRIỆU BTC MÀ THÔI
Sự thật về việc Bitcoin chỉ số lượng giới hạn số lượng là 21 triệu BTC trọn vẹn do thuật toán lập trình tạo ra, chứ thực sự không phải do giá trị tự nhiên của đồng xu tiền ảo này .
TẠI SAO KÍCH THƯỚC BLOCK CỦA Bitcoin CHỈ LÀ 1 MB ?
Mỗi block trong Blockchain được số lượng giới hạn ở size 1MB nhằm mục đích TĂNG TÍNH PHÂN CẤP của mạng lưới …
Tuy nhiên điều này cũng hạn chế năng lực giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch của mạng lưới Bitcoin, làm phí thanh toán giao dịch tăng và những thanh toán giao dịch bị giải quyết và xử lý chậm .
HARD FORK Bitcoin – SỰ RA ĐỜI CỦA Bitcoin CASH
Hard fork là gì ? Hard fork là phiên bản update ứng dụng mới mang nhiều biến hóa và bắt buộc sửa chữa thay thế phiên bản cũ, để tránh trường hợp phần mềm lỗi không mong ước, không hề truy vấn. Hard fork Bitcoin chính là phiên bản mới của Bitcoin, là sự sinh ra của Bitcoin Cash …
Bất cứ ai am hiểu về BTC thì sẽ đều biết đến những yếu tố nhức nhối gây nên bởi kích cỡ block 1MB rất ít hoặc 3 thanh toán giao dịch mỗi giây, cùng bao tranh cãi nổi lên xung quanh việc làm thế nào để hoàn toàn có thể lan rộng ra quy mô mạng lưới một cách hiệu suất cao mà bảo đảm an toàn nhất. Chắc Bạn còn nhớ sự kiện ngày 1/8/2017, khi mà BTC bị chia tách thành hai đồng xu tiền ảo khác nhau là Bitcoin và Bitcoin Cash ( BCH ). Đồng BCH sinh ra để xử lý những điểm yếu kém ấy của đồng BTC …

TẠI SAO Bitcoin LẠI CÓ GIÁ TRỊ?
(Mời Bạn xem trong bài viết Link 2)

Xem thêm: Tổng hợp 11 sàn giao dịch Bitcoin uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay

ƯU ĐIỂM CỦA Bitcoin
(Mời Bạn xem trong bài viết Link 2)
– Bitcoin không quan tâm Bạn là ai
– Bitcoin không quan tâm Bạn ở đâu
– Bitcoin có tính bảo mật cao
– Bitcoin có tính riêng tư cao
– Bitcoin có tính thanh khoản
– Phần mềm Bitcoin tiến hóa được

ỨNG DỤNG CỦA Bitcoin
(Mời Bạn xem trong bài viết Link 2)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI Bitcoin?
(Mời Bạn xem trong bài viết Link 2)
– Đào Bitcoin
– Đầu tư Bitcoin (dành cho cá nhân)
– Kinh doanh sàn giao dịch Bitcoin (dành cho đại gia, chủ đầu tư)

Phần 2 này được viết tóm lại từ bài viết san sẻ. Bạn hoàn toàn có thể ” ngâm cứu ” hàng loạt bài viết san sẻ này ở Link 2 sau …
= = = = = = = = =

Phần 3:
MÁY ĐÀO Bitcoin LÀ GÌ?[Bài viết chia sẻ ở Link 3]

ĐÀO Bitcoin LÀ GÌ ?
Khai thác hay ĐÀO Bitcoin là quy trình ” đúc ra ” hay ” tạo ra ” đồng xu tiền Bitcoin ( thuật ngữ “ đúc ra ” thường được vận dụng riêng cho loại tiền ảo, còn thuật ngữ ” tạo ra ” thì vận dụng chung cho mọi tiền ảo lẫn tiền điện tử ) .
Thường quy trình đào Bitcoin được thực thi bởi những mạng phân quyền của những cá thể hoạt động giải trí độc lập, hoặc trong những nhóm lớn … Một cá thể như một THỢ ĐÀO ( MINER ), được biết đến như thể một NÚT ( NODE ) .

Có 2 mục đích của việc đào Bitcoin:
– Một là để đúc ra, để tạo ra nhiều đồng Bitcoin hơn, đây là mục đích quan trọng phải không nào …
– Hai là để xác nhận tính hợp lệ của các giao dịch sử dụng tiền trong lưu thông, cũng là mục đích quan trọng không kém … Các giao dịch được thực hiện với Bitcoin được nhóm thành các KHỐI (block), được xác nhận bởi các thợ đào (miner) … Đương nhiên là các thợ đào sẽ có lợi ích tài chính để xác minh những giao dịch này.

Nói qua nói lại, vậy đào Bitcoin là gì?
Đào Bitcoin là quá trình giải các thuật toán phức tạp với máy tính nhằm xác minh một khối (block), khi đó thợ đào sẽ nhận được một số lượng Bitcoin mới, được coi như là khoản thưởng, và một khoản phí giao dịch …

MỎ ĐÀO Bitcoin ( Bitcoin MINING POOL ) LÀ GÌ ?
Bitcoin Mining Pool có nghĩa là Mỏ Đào Bitcoin, gồm tập hợp một nhóm thợ mỏ cùng nhau đào / khai thác Bitcoin, sau đó san sẻ những phần thưởng khối tương ứng với Mining Hash Power ( tạm dịch : công đào mỏ ) do họ góp phần …
Ví dụ thợ mỏ A góp phần 1TH trong một mỏ đào chiếm hữu tổng số 100TH và mỏ đào này khai thác được 20 Bitcoin, thì thợ mỏ A sẽ được 1 % doanh thu tương tự với 0.2 Bitcoin .
Tóm lại, đây là một hình thức đào Bitcoin ( BTC ) tập thể, nơi những thợ mỏ hoàn toàn có thể tích hợp với nhau để ngày càng tăng công đào, ngày càng tăng doanh thu .
Người hưởng lợi nhiều nhất lại là chủ sở hữu mỏ đào, chính do khi tham gia vào mỏ đào thì họ sẽ phải trả phí dựa trên doanh thu của mỗi thợ mỏ. Tuy nhiên, thợ mỏ vẫn có quyền chuyển Mining Hash Power của họ sang mỏ đào khác bất kể khi nào .
MÁY ĐÀO Bitcoin LÀ GÌ ?
Máy Đào Bitcoin hay còn gọi là Trâu Cày Bitcoin là thiết bị giúp những người thợ khai thác bằng cách giải những thuật toán và kiếm được Bitcoin. Có thể nói máy đào coin là một sự nâng cấp cải tiến công nghệ tiên tiến của nghành kỹ thuật khoa học máy tính hay kỹ thuật điện tử và công nghệ thông tin .

Có hai loại máy đào tiền ảo, một là loại máy chuyên dụng được thiết kế ra chỉ để đào tiền ảo Bitcoin, không đào được các loại tiền ảo khác, cũng như không làm được công việc gì khác, kể cả là dùng cho thiết bị văn phòng. Một số loại máy có thể kể tới như AntMiner S7, Avalon 6, SP20 Jacson …
Đặc tính của các máy này là tốc độ đào nhanh, ổn định, giá ở nước ngoài từ 250$ – 500$. Tuy nhiên nhược điểm là nó chỉ đào được Bitcoin, không sử dụng vào mục đích khác và khi cần thanh lý, bán lại thì rất khó. Cho nên ở Việt Nam ít thợ mỏ nào sắm máy này.

Một loại máy đào khác rất được ưa chuộng tại Việt Nam và được đầu tư ồ ạt đó là máy PC được gắn một hoặc nhiều VGA có cấu hình mạnh. Sau đó cài phần mềm mining vào máy này và chạy nó 24/7 để nó đào ra Bitcoin và các loại tiền ảo khác.
Nhược điểm của nó là giá cao, tiêu thụ điện nhiều, chạy nóng, tốc độ cũng không bằng máy chuyên dụng. Nhưng ưu điểm là đào được nhiều loại tiền ảo khác (thường thì ít ai đào Bitcoin vì nó có độ khó quá cao mà người ta tập trung đào những đồng tiền có giá trị thấp nhưng dễ đào hơn rất nhiều như là ETH, ETC, XMR …), máy dễ dàng thanh lý …

Tốc độ đào Bitcoin nhanh hay chậm, đào có hiệu suất cao hay không phụ thuộc vào rất nhiều vào độ uy tín cũng như thông số kỹ thuật của máy đào của Bạn. “ Trâu cày ” càng khỏe thì năng lực kiếm lời từ Bitcoin càng cao .

Máy đào Bitcoin giá bao nhiêu?
Giá của máy đào Bitcoin còn tùy thuộc vào cấu hình của máy đào. Một máy đào Bitcoin tốt sẽ giúp bạn tăng cường hiệu quả công việc một cách tối đa.

Một số nhu yếu cơ bản so với một chiếc máy đào là : điện năng rẻ, luồng không khí tốt để làm mát, và quan trọng nhất là phần cứng máy tính phải can đảm và mạnh mẽ .
GIÁ TOP 5 MÁY ĐÀO Bitcoin TỐT NHẤT 2018

Máy đào hiện đại nhất – Bitmain Antminer S9 – Giá $2,000+
Máy đào hiệu suất cao – Bitmain Antminer T9 – Giá $2,000+
Máy đào giá mềm – Bitmain Antminer S7 – Giá $1,000+
Máy đào phổ biến nhất – Avalon 741 – Giá $1,600+
Máy đào Bitcoin – Pagolin Miner M3X – Giá $1,020+

MỘT MÁY ĐÀO CÓ THỂ ĐÀO ĐƯỢC BAO NHIÊU Bitcoin ?
Theo trang BTCfans. com, với một máy đào Bitcoin AntMiner S9 của Bitman giá 4.900 USD, hoàn toàn có thể đào 0,0018 Bitcoin mỗi ngày, nghĩa là để đào 1 BTC, máy phải hoạt động giải trí liên tục tới 556 ngày .

Các máy đào được thiết kế mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (chip ASICs) có khả năng giải các thuật toán SHA256 tốt nhất. Đây là thuật toán được sử dụng để xác nhận các giao dịch Blockchain Bitcoin, hiệu quả cao hơn nhiều so với các đơn vị xử lý đồ họa GPU (bộ phận xử lý trung tâm) truyền thống.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đào Bitcoin online miễn phí trên web (Updated 2022)

Nhắc đến máy đào ASIC Antminers thì không hề không kể đến Bitmain – ông lớn Bitmain chiếm tới 29 % tổng điện năng khai thác Bitcoin, trải qua những bể khai thác Antpool và BTC.com.
Phần 3 này được viết tóm lại từ bài viết san sẻ. Bạn hoàn toàn có thể ” ngâm cứu ” hàng loạt bài viết san sẻ này ở Link 3 sau …

Source: https://hyipmonitorvietnam.net
Category: hyipmonitorvietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.