‘Bitcoin chỉ có giá trị đầu cơ’

Liệu được mấy người góp vốn đầu tư tiền ảo coi nó là công cụ tàng trữ tương lai, hay chỉ là đầu tư mạnh để kiếm ‘ tiền tươi thóc thật ‘ .Đồng tiền mã hóa lớn nhất quốc tế – Bitcoin – vừa tận mắt chứng kiến cú rơi thẳng đứng khi mất 17 % chỉ trong 24 giờ. Cụ thể, mỗi đồng Bitcoin ( BTC ) tới trưa thứ 7 ( 4/12 ) giờ Nước Ta, rớt gần 10.000 USD chỉ trong một giờ, có lúc về 43.400 USD trước khi quay lại mức 45.000 – 46.000 USD. Vốn hóa đồng xu tiền kỹ thuật số đứng đầu theo đó cũng giảm từ hơn 1.000 tỷ USD về còn 850 tỷ đến 890 tỷ USD. BTC rớt mạnh kéo theo hàng loạt đồng xu tiền mã hoá khác lao dốc. Etherum, đồng xu tiền kỹ thuật số lớn thứ hai cũng rớt 1.100 USD trong 24 giờ .

Chứng kiến đà lao dốc chóng mặt của tiền ảo, độc giả Nguyen Manh Cuong nhận định về giá trị thực của chúng:

“Với tôi, Bitcoin nói riêng hay tiền ảo nói chung hoàn toàn không có giá trị. Ngày nay, nhiều người đổ xô đi mua tiền ảo chỉ bởi thấy người khác mua, thấy giá tăng nên cũng mua theo trào lưu với hy vọng chớp thời cơ kiếm lời. Vòng lặp này sẽ luôn luôn nối dài, cứ như vậy, tiền của người này sẽ chảy về túi của người kia. Xét cho cùng, quá trình này hoàn toàn không tạo ra bất cứ giá trị trị.

Bạn đang đọc: ‘Bitcoin chỉ có giá trị đầu cơ’

Có người nói, bất động sản cũng là đầu tư mạnh, nhưng trong thực tiễn đó là người có tiền góp vốn đầu tư vào đất. Mảnh đất đó tối thiểu hoàn toàn có thể cho họ một căn nhà, một nơi để nghỉ ngơi, một nơi để kinh doanh thương mại, kinh doanh, thậm chí còn đất lại ” đẻ ” ra tiền cho họ. Chính điều đó tạo ra giá trị cho bất động sản. Bản chất của nó trọn vẹn không giống như Bitcoin. Nhiều người đổ xô mua tiền ảo thực tiễn chỉ bằng niềm tin vô hình dung, trải qua một vài tin tức, san sẻ của người nổi tiếng, nhưng ứng dụng trong thực tiễn của nó lại chỉ bằng ” 0 ” .

>> Bitcoin ‘mua 5 năm để đấy’

Thử hỏi, liệu được mấy người đầu tư tiền mã hóa coi nó là công cụ lưu trữ tương lai? Đơn giản là họ không đầu tư mà chỉ là đầu cơ để kiếm “tiền tươi thóc thật” mà thôi. Chính vì thế mà tiền ảo chẳng có giá trị gì.

Xem thêm: Tìm hiểu về Bitcoin và tiền điện tử (tiền ảo) | XTB

Bản thân tôi thao tác trong ngành Công nghệ thông tin nên quá hiểu về công nghệ tiên tiến blockchain. Tôi tin vào metaverse, vào blockchain. Tôi thừa nhận đó là công nghệ tiên tiến của tương lai, bới có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn vào đời sống. Nhưng với Bitcoin hay tiền mã hóa thì không. Tất cả những gì chúng mang lại chỉ là giá trị đầu tư mạnh quá nhiều. Không thể tưởng tượng nổi một đồng Bitcoin ngày thời điểm ngày hôm nay mua được pizza, mà ngày mai hoàn toàn có thể mua được cả căn nhà. Điều đó là quá ” ảo ” .Chừng nào tiền ảo không được trấn áp thì nó vẫn chỉ là một hình thức đầu tư mạnh và không có giá trị. Tiền ảo tăng giá chỉ chỉ vì lòng tham của người đầu tư mạnh mà thôi. Bạn thấy tăng giá, nên mua vào, và rất nhiều người khác cũng có tâm lý như bạn. Vô tình, nguồn cung tăng cao khiến giá trị tiền ảo cũng tăng. Nhưng đến một lúc nào đó, khi ai cũng muốn xả hàng, đó chính lúc giá trị trong thực tiễn của tiền ảo mới xuất hiện thêm ” .

Nguyen Manh Cuong

Xem thêm: TIN TỨC COIN

>> Bạn có đồng tình với quan điểm trên? Gửi bài tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

Source: https://hyipmonitorvietnam.net
Category: hyipmonitorvietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.